Giáo trình phương pháp hình thành biểu tượng toán cho trẻ mầm non

 Giáo trình Toán và phương pháp hướng dẫn trẻ Mầm Non hình thành các biểu tượng sơ đẳng về toán – Phạm Phương Lan.

Giáo trình phương pháp hình thành biểu tượng toán cho trẻ mầm non

Giáo trình Phương pháp hình thành biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ mầm non trình bày các nội dung: Hình thành biểu tượng về hình dạng vật thể cho trẻ mầm non; hình thành sự định hướng trong không gian cho trẻ mẫu giáo; hình thành sự định hướng thời gian cho trẻ mẫu giáo; thiết bị dạy học trong hình thành biểu tượng toán học cao đẳng cho trẻ mầm non; lập kế hoạch hình thành biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ trong trường mầm non.

Môn học này góp phần vào mục tiêu giáo dục mầm non - góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ : 

* Giáo dục trí tuệ : 

  • - Góp phần hình thành khả năng nhận thức thế giới xung quanh và tìm ra được mối liên hệ giữa các biểu tượng toán với thế giới xung quanh. 
  • - Hình thành và rèn luyện các thao tác tư duy: So sánh, phân tích... 
  • - Góp phần phát triển ngôn ngữ cho trẻ: Phát triển vốn từ, hiểu được ý nghĩa của các từ toán học và biết diễn đạt cho phù hợp với thực tế. 
  • - Góp phần phát triển và thúc đẩy quá trình tâm lý: Chú ý, ghi nhớ, tưởng tượng...là tiền đề để phát triển hoạt động trí tuệ. 

* Giáo dục đạo đức: 

  • - Thông qua các hình thức phương tiện hoạt đông dạy trẻ làm quen với toán, góp phần giáo dục tính kỷ luật, tính cần cù chịu khó, tính kiên trì, lòng ham hiểu biết, tính sáng tạo, biết giúp đỡ lẫn nhau để hình thành ý thức tập thể trong lớp học. 

* Giáo dục thẩm mỹ và lao động : 

  • - Thông qua đồ dùng đồ chơi dạy trẻ làm quen với toán, thông qua các sự vật hiện tượng cần miêu tả, các hoạt động của giờ học toán tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc với cái đẹp, được cảm nhận cái đẹp, phát hiện ra cái đẹp và mong muốn tạo ra cái đẹp xung quanh thông qua các hoạt động vui chơi và thông qua các giờ học khác. 
  • - Giáo dục ý thức lao động tự phục vụ, cất dọn đồ dùng đồ chơi, trân trọng sản phẩm. 

* Giáo dục thể chất:

  • - Thông qua các trò chơi học tập, qua việc thực hành với đồ vật, đồ chơi... tạo sự khéo léo của đôi bàn tay, phối hợp vận động giữa các giác quan và hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể, tinh thần vui tươi thoải mái. 

* Chuẩn bị cho trẻ đến trường phổ thông. 

  • - Chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng cần thiết cho trẻ vào lớp một. - Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp một.Post a Comment

0 Comments

Ad Code