Bài Tập Tính Toán Kỹ Thuật Lạnh (NXB Bách Khoa 2013) - Nguyễn Đức Lợi

Cuốn Bài tập tính toán kỹ thuật lạnh là tài liệu đi kèm bổ trợ cho cuốn Giáo trình kỹ thuật lạnh (trọn bộ) của cùng tác giả Nguyễn Đức Lợi. Nội dung cuốn sách bao gồm các bài tập nhằm giúp sinh viên có thể thiết kế hoàn chỉnh được một hệ thống lạnh như một kho lạnh truyền thống, kho lạnh lắp ghép, một bể đá cây, một máy làm đá hoặc một máy kết đông thực phẩm từ các khâu tính toán riêng lẻ như chu trình lạnh một cấp, chu trình lạnh hai cấp, các thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, thiết bị tiết lưu, thiết bị phụ trợ, tháp giải nhiệt… theo điều kiện thời tiết của từng vùng khí hậu Việt Nam. Do khuôn khổ cuốn sách kiến thức có hạn, ở đây không giới thiệu các bài tập về máy lạnh hấp thụ, máy lạnh ejectơ, máy lạnh nén khí cũng như các bài tập về tính sức bền thiết bị áp lực. Các phần này có thể tham khảo tài liệu.

Bài tập điện lạnh

Nội dung cuốn sách bao gồm các bài tập nhằm giúp sinh viên có thể thiết kế hoàn chỉnh được một hệ thống lạnh như một kho lạnh truyền thống, kho lạnh lắp ghép, một bể đá cây, một máy làm đá hoặc một máy kết đông thực phẩm từ các khâu tính toán riêng lẻ như chu trình lạnh một cấp, chu trình lạnh hai cấp, các thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, thiết bị tiết lưu, thiết bị phụ trợ, tháp giải nhiệt… theo điều kiện thời tiết của từng vùng khí hậu Việt Nam.

Đặc biệt trong lần tái bản này, cuốn sách được bổ sung phần tính toán về tiết kiệm năng lượng (mục 1.5), vì tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu đang là đề tài nóng bỏng của Việt Nam và thế giới. Ngoài ra cuốn sách còn được bổ sung phụ lục E5 về chế độ bảo quản tối ưu cho các loại rau quả nhiệt đới như nhãn, vải, thanh long từ tài liệu của Mỹ. Các phụ lục E được sắp xếp theo vần ABC. Cuốn sách cũng được bổ sung mục từ để tiện tra cứu.

  • Bài Tập Tính Toán Kỹ Thuật Lạnh 
  • NXB Bách Khoa 2013 
  • Nguyễn Đức Lợi 
  • 667 Trang 
  • File PDF-SCAN


Post a Comment

0 Comments

Ad Code